Bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng như thế nào ?

Dù có là xe đẩy hàng cao cấp đi chăng nữa thì cũng sẽ rơi vào trường hợp bánh xe đẩy hàng bị mài mòn, biến dạng…sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta có thể hạn chế các sự cố trên bằng cách thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, chăm sóc bánh xe đẩy hàng và tuân thủ đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra.

Một bánh xe đẩy hàng được thường xuyên bảo dưỡng sẽ làm tăng tính linh hoạt giúp xe vận chuyển nhanh hơn, tiết kiệm thời gian giúp công việc hiệu quả hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bánh xe

  • Cấu tạo bánh xe
  • Trọng lượng xe đẩy hàng và hàng hóa
  • Môi trường làm việc
  • Ý thức bảo vệ của người sử dụng

Bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng như thế nào ?

  1. Chọn bánh xe đẩy hàng đúng môi trường làm việc

Ví dụ như bánh xe đẩy hàng bằng nhựa Nylon (PP,PV,PVC…) có đặc điểm là gây tiếng ồn nên không thích hợp cho những môi trường yên tĩnh như văn phòng, trường học. Bánh xe bằng nhựa PU thì có khả năng kháng nước, dầu mỡ, hóa chất tốt tuy nhiên lại có độ thủy phân không ổn định vì vậy không thích hợp sử dụng lâu dài trong những môi trường ẩm ướt và có hơi nước…

  1. Không đẩy hàng quá tải trọng

Không sử dụng xe đẩy hàng với tốc độ cao trên mặt đường xấu, gồ ghề. Đồng thời không vận chuyển hàng quá tải theo quy định của nhà sản xuất, không quăng, ném mạnh hàng hóa lên sàn xe, vì lực tác động đột ngột cộng với trọng lượng xe làm tải trọng xe vượt ngưỡng mức chịu tải gây ảnh hưởng đến bánh xe và sàn xe.

  1. Sau thời gian sử dụng cần kiểm tra, bảo dưỡng

Cũng giống như các loại bánh xe hơi, xe máy, bánh xe đẩy hàng sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi bị mài mòn hoặc nứt nẻ, bánh xe bị khô rít, khó di chuyển vì vậy cần thường xuyên bôi dầu, mỡ vào các ốc, bulong, vòng bi để đảm bảo độ trơn tru. Đồng thời tùy theo mức độ mài mòn, nứt nẻ của bánh xe mà có thể sửa chữa hoặc thay thế bánh xe mới. Lưu ý khi thay bánh xe đẩy hàng cần đến những cơ sở chính hãng hoặc đáng tin cậy để đảm bảo được chất lượng bánh xe đẩy hàng.

Trên đây là những  chia sẻ của Maxkiwi về những mẹo giúp bảo dưỡng, tăng tuổi thọ của xe đẩy hàng, hy vọng quý khách hàng có thể vận dụng để bảo dưỡng bánh xe đẩy hàng của mình, giúp công việc hiệu quả hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKIWI

Hotline: 0903 353 005 – (028) 66 818 717

Địa chỉ: 643/16 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: Maxkiwi.vn hoặc xekeoday.com

Email: Trinh@maxkiwi.vn hoặc office@maxkiwi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở Khung