3 loại bánh xe đẩy hàng thông dụng hiện nay

Với sự xuất hiện ngày càng đa dạng, phong phú của các mẫu mã xe đẩy hàng, đi kèm với đó là bánh xe đẩy hàng cũng ngày càng phong phú, đa dạng. Việc nắm rõ những đặc tính của bánh xe đẩy hàng sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hư hỏng, tăng tuổi thọ bánh xe đẩy hàng, từ đó giúp việc vận chuyển hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Để giúp quý khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn, dễ dàng lựa chọn dòng xe đẩy hàng với bánh xe đẩy hàng phù hợp, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng 3 loại bánh xe được sử dụng thông dụng hiện nay. 

1. Bánh xe đẩy hàng cao su

  • Cao su nhiệt dẻo TPR

Bánh xe cao su nhiệt dẻo TPR
Bánh xe cao su nhiệt dẻo TPR

Đây là loại cao su điển hình, cấu tạo từ tổng hợp nhiệt dẻo và cao su nên có khả năng chịu nước, xăng, dầu mỡ, hóa chất nhẹ và có độ đàn hồi tốt giúp giảm sóc, giảm chấn tốt dễ dàng di chuyển trên những địa hình ghồ ghề hoặc nhiều chướng ngại vật. Thường chịu tải trọng nhẹ dưới 300 kg, bánh xe êm, không gây tiếng ồn nên thích hợp trong những môi trường văn phòng, trường học. Tuy nhiên khả năng chịu mòn, chịu lão hóa kém hơn so với cao su thông thường.

  • Cao su lớp hơi
Bánh hơi
Bánh hơi

Bánh xe lốp hơi có khả năng chống sốc, chống rung và đặc biệt là giảm tiếng ồn. Khả năng này được đánh giá là tốt nhất. Bánh xe cao su lốp hơi được dùng nhiều cho khách sạn, nhà hàng, khu resort và khu vực y tế.

2. Bánh xe đẩy hàng bằng nhựa cứng

  • Nylon (PP, PA, PVC…)

Bánh xe nylong
Bánh xe nylong

Được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp bởi khả năng chịu nước, dầu mỡ và một số hóa chất thông thường tốt và đặc biệt tuổi thọ rất cao (8-10 năm). Tuy nhiên nó có nhược điểm là gây ồn không thích hợp trong môi trường cần sự yên tĩnh như văn phòng, trường học, chung cư…

  • Nhựa PU

Bánh xe PU
Bánh xe PU

Là vật liệu  phổ biến nhất của ngành bánh xe, có các đặc tính là đàn hồi cao hơn cao su, bền bỉ, dẻo dai hơn kim loại. Có tính kháng dầu, chống trầy xước, chịu mài mòn và chịu nén với tải trọng cao, đặc biệt là không để lại vết trầy xước trên mặt sàn di chuyển ngay cả khu chở hàng nặng. Nhựa PU tuyệt vời là thế, tuy nhiên nó có khuyết điểm là có độ thủy phân không ổn định nên sẽ dễ bị hỏng khi làm việc trong môi trường ẩm ướt hoặc có hơi nước.

  • Nhựa chịu nhiệt
Bánh xe Nhựa chịu nhiệt
Bánh xe Nhựa chịu nhiệt

Vì có khả năng chịu nước, dầu mỡ và các hóa chất thông thường tốt nhất nên giá thành của nó rất cao. Có thể chịu được nhiệt độ ở khoảng 200-250oC.

3. Bánh xe bằng kim loại

Bánh xe kim loại
Bánh xe kim loại

Thường là gang, sắt hoặc inox, nhưng ít được sử dụng chủ yếu dùng trong các lò luyện thép, luyện gang.

Trên đây là những chia sẻ của Maxkiwi về những loại bánh xe đẩy hàng thông dụng hiện nay, quý khách hàng có thể dùng làm căn cứ để lựa chọn xe đẩy hàng với bánh xe đẩy hàng phù hợp với mục đích và môi trường làm việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại xe đẩy hàng và các thông tin liên quan xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKIWI

Hotline: 0903 353 005 – (028) 66 818 717

Địa chỉ: 643/16 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: Maxkiwi.vn hoặc xekeoday.com

Email: Trinh@maxkiwi.vn hoặc office@maxkiwi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở Khung