5 tiêu chí giúp bạn chọn xe đẩy hàng tốt nhất

Bạn đang cần mua một xe đẩy hàng nhưng không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với túi tiền và đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn tốt nhất. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé:

1. Đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển (kích thước, cân nặng)

Xác định hàng hóa cần vận chuyển
Xác định hàng hóa cần vận chuyển

Xác định hàng hóa cần vận chuyển là hàng cồng kềnh, hàng dạng khối hay thùng…trọng lượng là bao nhiêu ? Từ đó làm cơ sở để chọn xe đẩy hàng có thiết kế và tải trọng phù hợp.

Ví dụ: Bạn muốn vận chuyển các bao tải gạo, thùng nước trong gia đình thì nên chọn xe đẩy hàng 2 bánh gấp gọn, tải trọng dưới 100kg.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển các thùng nước, thùng sữa trong cửa hàng với số lượng lớn thì nên chọn xe đẩy hàng 4 bánh.

Lưu ý nên chọn xe đẩy hàng có tải trọng lớn hơn trọng lượng hàng hóa cần chuyển để đảm bảo xe hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ xe đẩy hàng.

2. Môi trường vận chuyển (hóa chất, dầu mỡ, đông lạnh…)

Xác định môi trường vận chuyển
Xác định môi trường vận chuyển

Nếu hoạt động trong môi trường dầu mỡ thì nên chọn xe đẩy hàng với bánh xe bằng nhựa PU, Nylong hông nên dùng bánh xe đẩy hàng bánh hơi hay cao su; trong môi tường đông lạnh thì nên chọn bánh xe đẩy hàng bằng kim loại, Nylong khung xe bằng Nhôm…

3. Địa hình vận chuyển (bằng phẳng, ghồ ghề…)

Xác định địa hình vận chuyển
Xác định địa hình vận chuyển

Với địa hình ghồ ghề bạn nên chọn xe đẩy hàng bánh hơi hoặc cao su đặc bởi tính đàn hồi cao và mài mòn thấp, giúp giảm sóc, giảm cấn; khoảng cách bánh xe đến mặt sàn cao để dễ vượt chướng ngại vật trên đường di chuyển.

Địa hình bằng phẳng, ít chướng ngại vật thì bạn nên chọn xe đẩy hàng với bánh xe bằng nhựa hoặ cao su TPR.

4. Không gian vận chuyển (rộng, hẹp)

Xác định không gian vận chuyển
Xác định không gian vận chuyển

Không gian vận chuyển rộng thì bạn có thể tự do lựa chọn các loại xe đẩy hàng, còn nếu không gian hẹp như ngõ, ngách thì nên chọn xe đẩy hàng 2 bánh.

Trường hợp vừa vận chuyển không gia rộng vừa không gia hẹp thì nên chọn xe đẩy hàng đa năng, bởi nó có thể tùy chỉnh ở dạng 2 bánh và 4 bánh ddeeer phù hợp với đặc điểm hàng hóa  và không gian vận chuyển.

5. Chi phí đầu tư (loại bình dân, trung cấp, cao cấp)

Chi phí đầu tư
Chi phí đầu tư

Nếu mức đầu tư cho xe đẩy hàng thấp thì bạn nên chọn các dòng xe đẩy hàng bình dân (dưới 1 triệu). Còn nếu đầu tư cao thì chọn các dòng tung, cao cấp với nhiều mức giá khác nhau. Bạn cần lưu ý rằng “tiền nào cảu nấy”, những laoij xe đẩy hàng tầm thấp sẽ có tuổi thọ cũng như trọng tải thấp hơn so với các dòng xe đẩy hàng có giá trị cao hơn.

Khi xác định được những điểm trên, việc lựa chọn xe đẩy hàng sẽ dễ dàng và xác xuất phù hợp sẽ cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Maxkiwi về các tiêu chí để lựa chọn xe đẩy hàng phù hợp. Hy vọng các bạn có thể áp dụng để lụa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: Thang xếp kết hợp xe đẩy hàng thú vị


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKIWI

Hotline: 0903 353 005 – (028) 66 818 717

Địa chỉ: 643/16 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: Maxkiwi.vn hoặc xekeoday.com

Email: Trinh@maxkiwi.vn hoặc office@maxkiwi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *