Cách kiểm tra xe đẩy hàng thép cực đơn giản mà ai cũng nên biết

Khi sử dụng xe đẩy hàng nói chung và xe đẩy hàng thép nói riêng. Thì việc kiểm tra tình trạng sản phẩm là rất quan trọng, để đảm bảo công việc vận chuyển hiệu quả hơn.

Xem thêm: Xe đẩy hàng nhựa có độ bền không cao ?

Việc kiểm tra xe đẩy hàng thép sẽ gồm kiểm tra 3 bộ phận sau:

Kiểm tra sàn xe

Sàn xe là bộ phận chứa hàng hóa, nên bạn cần kiểm tra xe có bị biến dạng hay nứt gì không. Các viền, bo ở góc sàn xe có tác dụng bảo vệ xe và người dùng khi có sự cố va đập có bị mài mòn hay mất không.

Kiểm tra bánh xe

Bánh xe là bộ phận quan trọng của xe đẩy hàng thép, chịu lực chính khi vận chuyển hàng hóa. Bạn cần kiểm tra xem có bị mài mòn, biến dangjkhoong, các ổ bi có còn trơn tru không ?

Mỗi bánh xe với cấu tạo khác nhau, sẽ chịu được tải trọng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ khi thay thế. Để tránh trường hợp không tương thích, làm giảm độ bền sản phẩm.

Kiểm tra tay đẩy

Tay đẩy xe đẩy hàng thép thiết kế gấp gọn
Tay đẩy xe đẩy hàng thép thiết kế gấp gọn

Tay đẩy của xe đẩy hàng thép thường được thiết kế gấp gọn vào sàn xe. Bạn cần kiểm tra các lò xo, khớp nối có còn đảm bảo hay hoen gỉ gì không ? Khi gập xuống và kéo lên có dễ dàng hay bị vướng gì không ?

Ngoài các bộ phận trên, bạn cần kiểm tra các khớp nối, ốc…Và lưu ý về tải trọng, tần suất, vận tốc khi sử dụng xe đẩy hàng thép.

Trên đây là cách kiểm tra xe đẩy hàng thép cơ bản nhất. Có thể áp dụng cách kiểm tra này cho các loại xe đẩy hàng khác. Việc này không tốn quá nhiều thời gian lại đem lại hiệu quả tích cực. Vì vậy hãy kiểm tra định kì để tăng độ bền sản phẩm cũng như hiệu quả vận chuyển bạn nhé.

PHÂN PHỐI XE ĐẨY HÀNG MAXKIWI

Hotline: 0903 353 005 – 0909 709 005

Tel: (028) 66 818 717

Địa chỉ: Số 21 đường 12 Trần Não, Quận 2

Mail: xedayhangmaxkiwi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *